Kidney Power Ball | trang chủ thanh test » Kidney Power Ball Kidney Power Ball

Triệu chứng và cách điều trị viêm cầu thận

Viêm cầu thận là một loại bệnh thận gây thiệt hại khả năng loại bỏ chất thải và dịch dư thừa của thận. Nếu viêm cầu thận tự xảy ra sẽ được gọi là viêm cầu thận tiên phát. Nếu nguyên nhân là một căn bệnh khác gây ra, ví dụ như lupus hay bệnh tiểu đường, được gọi là viêm cầu thận thứ phát. Việc phát hiện dựa vào những triệu chứng, xét nghiệm và điều trị dựa vào cấp độ của viêm cầu thận. Để đề phòng được bệnh viêm cầu thận, mọi người cần nhận biết:

 

Các triệu chứng thường gặp của viêm cầu thận

 

viem-cau-than

Viêm cầu thận là bệnh lý khá phổ biến và nguy hiểm

Các dấu hiệu và triệu chứng viêm cầu thận có thể phụ thuộc vào dạng cấp tính hoặc mãn tính và nguyên nhân gây bệnh. Dấu hiệu đầu tiên có thể từ các triệu chứng hoặc từ kết quả của xét nghiệm nước tiểu. Bao gồm:

 

+ Nước tiểu sẫm màu, có bọt (do dư thừa protein).

 

+ Bọt nước tiểu (do đạm) dư thừa protein.

 

+ Tăng huyết áp.

 

+ Phù rõ ở mặt, tay, chân và bụng.

 

+ Mệt mỏi, thiếu máu hoặc suy thận.

 

+ Đi tiểu ít hơn bình thường.

 

Thận hư và cách điều trị

 

 

Các dấu hiệu, triệu chứng của viêm cầu thận tương đối rõ ràng và dễ nhận biết.

Các biến chứng của viêm cầu thận

 

Suy thận cấp tính: Suy thận cấp được xác định là một hội chứng mà chức năng thận (chủ yếu là chức năng lọc cầu thận) bị suy sụp nhanh chóng xảy ra đột ngột ở bệnh nhân không có suy thận trước đó hoặc ở bệnh nhân đã mắc suy thận mạn. Nếu suy thận cấp được điều trị kịp thời, bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

 

Suy thận mãn tính: Biến chứng này đặc biệt nghiêm trọng làm thận mất dần chức năng. Chức năng thận ít hơn 10% công suất bình thường, thận đã ở giai đoạn cuối và giai đoạn này cần phải chạy thận hoặc ghép thận để duy trì cuộc sống.

 

Tăng huyết áp: Những tổn thương ở thận cùng với sự tích tụ các chất thải trong máu có thể làm tăng huyết áp.

 

Hội chứng thận hư: Đây là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng có thể đi kèm với viêm cầu thận và vấn đề khác ảnh hưởng đến khả năng lọc của cầu thận. Hội chứng thận hư được đặc trưng bởi mức protein cao trong nước tiểu, kết quả là hàm lượng protein thấp trong máu, cholesterol máu cao và giữ nước (phù) mí mắt, chân và bụng.

 

Phát hiện sớm viêm cầu thận giúp việc điều trị hiệu quả hơn

Bệnh lý về thận và cách điều trị.

Cách điều trị viêm cầu thận hiệu quả

 

Hiện nay, việc điều trị viêm cầu thận phụ thuộc vào: Bệnh thận cấp tính hoặc mãn tính của bệnh; Xem xét các nguyên nhân cơ bản; Mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp. Bởi vì, một số trường hợp viêm cầu thận cấp tính, đặc biệt là những người bị bệnh thường xuyên tự cải thiện lối sống, sinh hoạt và ăn uống thì không cần điều trị cụ thể. Chỉ cần nắm một vài lưu ý để phòng ngừa bệnh:

 

+ Vệ sinh trong ăn uống, sinh hoạt.

 

+ Tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc người nghi ngờ mắc bệnh viêm cầu thận.

 

+ Khi có biểu hiện của nhiễm trùng hô hấp, nhiễm trùng da hay các biểu hiện của viêm cầu thận nên tới các cơ sở y tế khám, đặc biệt cần nghỉ ngơi, cách ly theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

 

+ Người viêm cầu thận cấp cần hạn chế ăn muối, khi có suy thận cần chế độ ăn giảm đạm, kali và nghỉ ngơi tuyệt đối khi tăng huyết áp.

 

Ngoài ra, sử dụng những sản phẩm dưỡng thận được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên giúp bạn giảm bớt áp lực khi điều trị bệnh.

 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

x