Kidney Power Ball | trang chủ thanh test » Kidney Power Ball Kidney Power Ball

Bệnh suy thận độ 1 có nguy hiểm không?

Bệnh suy thận độ 1 là một trong những giai đoạn của suy thận mạn tính mà trong đó, chức năng lọc sạch máu, điều chỉnh lượng nước cho cơ thể đã giảm.

Suy thận độ 1 nếu không được chữa trị kịp thời, tình trạng bệnh sẽ ngày càng xấu đi. Để chữa suy thận độ 1, các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp, đem lại kết quả cao cho bệnh nhân.

Chữa trị suy thận độ 1 là cách bảo vệ thận luôn khỏe mạnh

Các bệnh lý về thận và cách chữa trị

 

Suy thận độ 1 là gì (có nơi sẽ gọi là suy thận giai đoạn 1)?

 

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Xang (Bệnh viện Y dược Hà Nội), dựa vào hệ số thanh thải creatinin (ml/phút) và nồng độ creatinin máu (micromol/l) đã chia suy thận mạn thành 04 cấp độ:

+ Suy thận độ 1

+ Suy thận độ 2

+ Suy thận độ 3

+ Suy thận độ 4

Trong đó, suy thận cấp độ 1 là giai đoạn đầu tiên của suy thận mạn. Hệ số thanh thải creatinin là 60 – 41 (ml/phút) và nồng độ creatinin máu dưới 130 (micromol/l) tương đương 1,5 (mg/dl). Biểu hiện lâm sàng của bệnh suy thận độ 1 không rõ, thông thường là chán ăn, thiếu máu nhẹ, mệt mỏi, tức hai bên hố lưng.

Chữa bệnh suy thận độ 2 như thế nào thì hiệu quả?

 

Đau tức 2 bên hố lưng là dấu hiệu lâm sàng của viêm cầu thận

Bệnh suy thận độ 1 có nguy hiểm không? Chữa suy thận cấp 1 thế nào?

 

Suy thận cấp 1 nói riêng và suy thận nói chung là căn bệnh nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân mà còn là gánh nặng của gia đình bệnh nhân.

Theo đà phát triển của Y học hiện đại, các phương pháp được áp dụng trong quá trình điều trị suy thận chủ yếu dựa vào nguyên nhân gây bệnh để tiến hành chữa trị. Trong đó, chỉ điều trị nội khoa cho các bệnh nhân suy thận mạn tính có mức lọc cầu thận từ 10 – 15 (ml/phút). Điều này có nghĩa, những bệnh nhân suy thận độ 1 không cần phải điều trị nội khoa, chỉ cần điều trị nguyên nhân gây bệnh, sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế chất đạm và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hay những sản phẩm chiết xuất bởi những dược liệu quý hiếm từ thiên nhiên như: cỏ tháp bút, quả kỷ tử, rễ nhân sâm Á Đông, mai rùa, nhung hươu,… giúp quá trình điều trị suy thận nhanh chóng đạt kết quả.

 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

x