Kidney Power Ball | trang chủ thanh test » Kidney Power Ball Kidney Power Ball

10 thói quen khiến thận yếu và cách dưỡng thận hiệu quả

Cùng với tim, gan, phổi… thận là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất cơ thể. Thận có vai trò lọc máu và sản xuất nước tiểu, sản sinh ra các hooc môn duy trì sức khỏe. Vì vậy, khi thận yếu khiến cơ thể dễ có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Với cơ chế lọc 24h/ ngày, mỗi ngày lọc khoảng 200 lít máu, thải 2 lít nước tiểu, thận giúp loại bỏ các tạp chất mà hệ tiêu hóa chưa thải ra được: thuốc lá, thuốc điều trị, rượu bia… Thận còn sản sinh nhiều hormone quan trọng: erythropoietin sản sinh hồng cầu, renin giúp ổn định huyết áp, tuần hoàn máu. Khi thận yếu sẽ hạn chế khả năng đào thải đồng thời, máu khó lưu thông đến các cơ quan gây bệnh: tim mạch, huyết áp, tiểu đường và bệnh ở thận.

than-yeu-4

Thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Bệnh suy thận và cách điều trị.

Những thói quen khiến thận yếu

Sau đây là một số thói quen phổ biến có thể gây tổn thương cho thận. Sớm thay đổi những thói quen này để bảo vệ thận luôn hoạt động khỏe mạnh.

      • Không uống đủ nước: Nếu không uống đủ, các độc tố có thể bắt đầu tích tụ trong máu. Một cách đơn giản để xem bạn có uống đủ nước hay không là kiểm tra màu nước tiểu. Nếu không uống đủ nước, nước tiểu sẽ có màu vàng sậm. Vì vậy, cần uống đủ nước để duy trì chức năng thận. Uống ít nhất 12 cốc nước mỗi ngày là tốt cho thận.
      • Nhịn tiểu: Thường xuyên nhịn tiểu sẽ làm gia tăng áp lực nước tiểu lên thận và dẫn tới thận yếu.

 

than-yeu-2

Thận yếu do nhiều nghiêm nhân gây ra, và ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

 

      • Uống quá nhiều rượu: Các độc tố trong rượu không chỉ gây tổn thương cho gan mà còn gây tổn thương cho thận. Điều này sẽ làm tăng áp lực cho nó và khiến thận bị tổn thương từ từ.
      • Hút thuốc: Hút thuốc có liên quan tới bệnh xơ vữa động mạch. Việc thu hẹp và xơ cứng mạch máu ảnh hưởng tới việc cung cấp máu cho các cơ quan thiết yếu trong đó có thận. Theo nghiên cứu, cứ hút 2 điếu thuốc mỗi ngày là có thể tăng gấp đôi số tế bào nội mô có trong máu. Đây là dấu hiệu của tổn thương động mạch.
      • Sử dụng quá nhiều muối: Sử dụng quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và tăng áp lực lên thận gây yếu thận. Vì vậy, bạn không nên ăn quá 5,8g muối mỗi ngày.
      • Ăn quá nhiều đạm (protein): Theo một nghiên cứu, việc sử dụng quá nhiều đạm trong chế độ ăn có thể gây hại cho thận yếu đi. Sản phẩm phụ của tiêu hóa đạm là ammonia – một chất độc mà thận cần phải vô hiệu hóa. Nhiều đạm nghĩa là thận phải làm việc nhiều hơn, điều này có thể dẫn tới suy giảm chức năng thận.
      • Uống soda có đường: Thường xuyên uống nước ngọt là một trong những thói quen chính gây hại cho thận. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống trên 2 ly soda/ nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh thận cao hơn. Protein lọt vào nước tiểu trong trường hợp thận bị tổn thương. Protein trong nước tiểu (protein niệu) là một dấu hiệu sớm của tổn thương thận. Khi được phát hiện ở giai đoạn sớm, bệnh có thể vẫn cứu chữa được.
      • Lạm dụng thuốc giảm đau: Nên thận trọng vì tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ và nhiều loại thuốc gây tổn thương cho thận.
      • Uống thuốc không đầy đủ: Huyết áp cao và tiểu đường là hai bệnh phổ biến gây ra bởi lối sống và chế độ ăn không lành mạnh. Nếu bạn mắc các bệnh này, bạn có thể bị tổn thương thận từ từ. Tuy nhiên, nếu bạn uống thuốc đầy đủ, tổn thương sẽ được dự phòng. Hãy bảo vệ cơ quan thiết yếu này của bạn bằng cách dùng thuốc theo đơn.
      • Thiếu ngủ: Ngủ không hợp lý cũng góp phần gây tổn hại cho thận. Giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với nội tạng này. Một nghiên cứu chỉ ra rằng sự gián đoạn giấc ngủ kéo dài có thể gây bệnh thận. Mô thận được tái tạo trong đêm, vì vậy sự gián đoạn giấc ngủ có thể gây tổn hại trực tiếp cho nó. Bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm.

Bí quyết cho thận luôn khỏe mạnh.

Cách dưỡng thận hiệu quả

Một trong những cách dưỡng thận đơn giản và hiệu quả là hạn chế những thói quen trong ăn uống và sinh hoạt gây hại cho thận, đồng thời, kết hợp với xu hướng dưỡng thận hiện đại là sử dụng những sản phẩm được bào chế bởi nguyên liệu từ thiên nhiên.

 

than-yeu

Chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện khoa học giúp bảo vệ thận

 • Không nhịn tiểu.

 

 • Bảo vệ tốt đôi chân.

 

 • Ăn đồ ăn dưỡng thận.

 

 • Ngủ đủ giấc.

 

 • Ngăn ngừa mệt mỏi, hạn chế chuyện phòng the.

 

 • Cảnh giác khi dùng thuốc.

 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

x